Thiet ke van phong
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Phong cách Đông Dương

Go down

Phong cách Đông Dương Empty Phong cách Đông Dương

Bài gửi by Admin Thu Oct 17, 2019 7:24 pm

Indo-China là gì?
Nguồn gốc của từ Indo-China được cho là từ nhà địa lý học người Đan Mạch-Pháp tên Conrad Malte-Brun, người chỉ ra vùng đất Indi-Chiois trong năm 1804; và nhà ngôn ngữ học người xcốt-len tên John Leyden, người đã dùng thuật ngữ Indo-Chinese để nói về vùng đất dân cư trong năm 1808. Tại thời điểm này, nhiều quan điểm học thuật cũng tranh luận về vùng đất còn nhiều mâu thuẫn phức tạp đã chịu ảnh hưởng quá khứ lịch sử từ Trung quốc và Ấn độ.

Bán đảo Đông Dương
Ngay khi nước Pháp đến bán đảo Đông Dương, họ cai trị và bảo hộ cho các nước Lào, Campuchia và Việt Nam (miền Bắc được gọi là Đông Kinh, miền Trung gọi là An Nam; miền Nam gọi là Cochin China).
Phong cách Đông Dương Phong-cach-dong-duong-01

Ông tổ của Phong cách kiến trúc Đông Dương
Mang tính chiết trung giao thoa giữa nền kiến trúc của nước Pháp và khu vực bán đảo Đông Dương. Nói rộng hơn, là sự giao thoa giữa kiến trúc Châu Âu và Châu Á. Phong cách này kéo dài từ những năm 1920 đến những năm 1950.

Nhiều kiến trúc sư Pháp đến đây thiết kế và xây dựng nhiều tòa nhà, nhưng không đạt hiệu quả cao do không hợp với khí hậu vùng nhiệt đới cũng như truyền thống văn hóa bản địa. Do đó, họ đã thay đổi để thích ứng. Kiến trúc sư Ernest Hébrard, giáo sư của trường Mỹ thuật Đông Dương, một viên chức cao cấp được chính phủ Pháp đưa sang để phụ trách công việc quy hoạch và kiến trúc của ba nước Đông Dương. Thời điểm này, ông Hébrard đã gọi đây là “phong cách kiến trúc Đông Dương”.

Phong cách Đông Dương Phong-cach-dong-duong-02
Hình ảnh trích dẫn trong bộ phim "Mùi đu đủ xanh" của đạo diễn Trần Anh Hùng. Nội dung phim kể về cuộc đời nhân vật Mùi, từ khi còn là một cô bé mười tuổi (diễn viên Lư Mẫn San) đến khi trưởng thành (diễn viên Trần Nữ Yên Khê ). Bối cảnh của phim là vào những năm 50 tại Sài Gòn. Ngôi nhà cổ thuần Việt đậm chất phong cách Đông Dương trong phim được dựng tại trường quay Bry, số 2 Đại lộ Europe, Paris (Pháp).

Đặc trưng phong cách Đông Dương trong nội thất:
– Màu sắc: tone màu trung tính như xanh, vàng nhạt, vàng kem, trắng để tạo cảm giác mát mẻ phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

– Chất liệu: Gỗ tự nhiên, đồ mây tre, gạch bông, gạch nung chất Á Đông.

(Sưu tập)

Admin
Admin

Posts : 65
Join date : 30/09/2019
Age : 45
Location : hochiminh, vietnam

https://cgarchitects.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết