Thiet ke van phong
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chi phí thiết kế văn phòng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021

Go down

Chi phí thiết kế văn phòng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021 Empty Chi phí thiết kế văn phòng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021

Bài gửi by Admin Wed Dec 09, 2020 11:56 am

Theo báo cáo chi phí thiết kế văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2020/2021 của JLL cho thấy, chi phí nội thất trung bình đã tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước, bất chấp các nỗ lực cắt giảm chi tiêu do tác động tài chính của đại dịch.

Đơn vị này cho rằng, tình trạng thiếu lao động, các cân nhắc về sức khỏe và an toàn, nguồn nguyên liệu sẵn có và chi phí giao hàng cao là những nguyên do chính thúc đẩy mức tăng này.

Tokyo là thị trường có giá xây dựng nội thất văn phòng đắt nhất với 1,921 USD/m2, so với mức trung bình 998 USD/m2 của khu vực. Chi phí văn phòng cũng sẽ tăng ở Brisbane, Singapore, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và hầu hết các thành phố của Ấn Độ vào năm 2021 do thiếu hụt lao động và đứt gãy chuỗi cung ứng.

Trong khi đó, Tp.HCM và Hà Nội cũng ghi nhận mức tăng chi phí xây dựng văn phòng lần lượt là 751 USD/m2 và 772 USD/m2. Hai thành phố kinh tế lớn của Việt Nam có giá cả xây dựng văn phòng phải chăng hơn nhiều thành phố lớn khác trong khu vực như Manila, Kuala Lumpur và Quảng Châu.

Còn chi phí ở Auckland, Bangkok, Manila, Seoul và Đài Bắc có thể sẽ ổn định hoặc thậm chí giảm nhẹ, do nhiều nhà cung cấp dịch vụ xây dựng và nhà thầu đã tìm cách giảm chi phí tổng thể.

Theo đại diện JLL, các thị trường phải phụ thuộc nhiều vào nguồn lao động nước ngoài đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động. Thêm vào đó là các biện pháp an toàn nghiêm ngặt của chính phủ, bao gồm quy trình kiểm tra an toàn và sức khỏe, trước khi các công trình được phép xây dựng trở lại. Đây là những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh quan trọng và cần thiết, dù chúng tác động lớn đến năng suất làm việc và kéo dài tiến độ dự án, khiến chi phí bị đội lên.

Mặc dù chi phí tăng, JLL vẫn tin rằng các công ty sẽ không ngại đầu tư vào môi trường làm việc an toàn và hiệu quả cho nhân viên. Doanh nghiệp vẫn sẽ giảm chi phí bất động sản nhưng không gian làm việc vẫn đóng một vai trò không thể thiếu trong việc duy  trì văn hóa doanh nghiệp của công ty, cũng như tuyển dụng và giữ chân nhân tài. Khi hoạt động kinh doanh trở lại, văn phòng cần được thay đổi với mật độ chỗ ngồi thấp và kết hợp công nghệ để tạo điều kiện cho tương tác không chạm và làm việc từ xa.

Cụ thể, JLL ghi nhận một số công ty đã bắt đầu thay đổi về mặt thiết kế cho văn phòng, đưa ra nhiều lựa chọn hơn trong loại không gian mà nhân viên có thể chọn để đạt năng suất cao nhất. Những công việc đơn lẻ có thể được hoàn thành từ xa, trong khi văn phòng truyền thống sẽ là nơi làm việc nhóm hoặc gặp gỡ khách hàng. Để tối ưu hóa không gian, một số công ty chọn chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ văn phòng hiện có thành không gian linh hoạt, hoặc hợp tác với bên cung cấp thứ ba khi cần mở rộng quy mô văn phòng trong ngắn hoặc trung hạn.

Dự báo của đơn vị này, chi phí nội thất văn phòng trên toàn khu vực sẽ tăng vào năm 2021. Không gian làm việc sẽ tiếp tục phát triển và tạo động lực mạnh mẽ cho các công ty đầu tư vào các lĩnh vực như công nghệ, y tế sức khỏe, để đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng từ nhân viên trong bối cảnh "bình thường mới" sau từng làn sóng dịch.

Nguồn: cafef.vn

Admin
Admin

Posts : 65
Join date : 30/09/2019
Age : 45
Location : hochiminh, vietnam

https://cgarchitects.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết