Thiet ke van phong
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Người trẻ có nên vay tiền để mua nhà?

Go down

Người trẻ có nên vay tiền để mua nhà?  Empty Người trẻ có nên vay tiền để mua nhà?

Bài gửi by Admin Sun Oct 20, 2019 1:19 pm

Với những người trẻ, tài chính chưa có nhiều tích lũy, nên vay tiền mua nhà hay tiếp tục ở thuê trọ?

Muốn mua nhà nhưng còn nhiều rào cản

Nghiên cứu của Vina Research cho thấy, khách hàng trẻ lần đầu tiên mua nhà thường là khách hàng có độ tuổi từ 25 - 35 tuổi, 65% trong số ấy mua nhà vì mục đích muốn có chỗ ở ổn định hoặc khi lập gia đình. Khách hàng trẻ có khả năng mua nhà là đối tượng khách hàng đã đi làm và có thu nhập.

TS.Bùi Quang Tín, Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho biết, Việt Nam hiện đang sở hữu tài nguyên dân số “vàng” với độ tuổi từ 25 - 45 chiếm tỷ lệ 32.23%, trong đó hơn nửa là 25 - 35 tuổi. Chỉ riêng Tp.HCM mỗi năm có hơn 50 nghìn người lập gia đình, vì vậy mà nhu cầu về nhà ở từ bộ phận này rất lớn.

Người trẻ lần đầu tiên mua nhà là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng của thị trường BĐS hiện nay. Tuy nhiên, họ đang gặp khá nhiều khó khăn trở ngại, khi đứng trước quyết định sở hữu cho mình một ngôi nhà. Trong số những trở ngại đó là về tài chính, trở ngại về việc lựa chọn sản phẩm.


Cần chính sách hỗ trợ từ ngân hàng và chủ đầu tư

Theo TS. Bùi Quang Tín, hiện nay ngân hàng chưa thực sự hỗ trợ cho khách hàng trẻ khi vay mua nhà, mặc dù có đưa ra các hình thức trả nợ, đó là trả góp theo dư nợ giảm dần và lãi trả hàng kỳ, gốc trả cuối kỳ.

Chia sẻ về khó khăn tài chính đối với khách hàng trẻ hiện nay, ông Lê Minh Hoàng Long, Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Ngân hàng Tp.HCM nói: “Khó khăn lớn nhất là phải tích lũy đủ số vốn tối thiểu để mua căn hộ, chiếm 30% giá trị căn hộ, đa phần khách hàng phải tự xoay sở khoản này. 70% còn lại thường phải vay ngân hàng”.

Ông Long cũng cho biết thêm: “Một thuận lợi là hiện nay các chủ đầu tư đều có liên kết với ngân hàng với thủ tục cho vay hết sức dễ dàng, tuy nhiên khó khăn lại đến từ lãi suất vay và khả năng chi trả”.

Về phía doanh nghiệp, bà Đỗ Thu Diễm, Giám đốc điều hành Công ty Vietcomreal cho biết: Hiện công ty đưa ra rất nhiều chương trình khuyến khích và hỗ trợ cho người mua nhà miễn lãi suất (lãi suất là 0%) vì chủ đầu tư sẽ trả tiền lãi thay cho khách hàng đến khi nhận nhà.

Theo bà Diễm, để khuyến khích các bạn trẻ mua nhà, ngoài việc chủ đầu tư đưa ra mức giá hợp lý thì cần có sự hậu thuẫn từ phía ngân hàng. Vì hiện, lãi suất cho vay tại Việt Nam là cao.

Cần phải có ý chí và tích lũy để mua nhà

Để có thể an cư lập nghiệp, bên cạnh sự tạo điều kiện từ phía Nhà nước, các ngân hàng và các chủ đầu tư đưa ra chính sách dành cho khách hàng trẻ, người trẻ cũng cần có sự nỗ lực riêng. “Bản thân người trẻ cần phải thực hiện được 3 điều là quyết tâm và ý chí tạo lập nhà; phải có kế hoạch thực hiện việc mua nhà”, Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM chia sẻ.

TS.Đinh Thế Hiển cũng đưa ra lời khuyên cho người trẻ khi mua nhà phải đảm bảo 3 yếu tố.

Thứ nhất, đối với thu nhập của gia đình trên 20 triệu mới nên nghĩ đến việc mua. Hiện nay, các căn hộ có mức giá từ 800 – 1.5 tỷ đồng là phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ. Tuy nhiên, muốn mua nhà trước hết phải để dành ít nhất từ 20 - 30% giá trị căn hộ thì mới nên mua.

Thứ hai, nên chọn nhà cần kết hợp các yếu tố như: Thu nhập + vị trí + nhu cầu sử dụng. Trong đó tài chính phải đảm bảo, tức là không nên mua nhà vượt quá khả năng thanh toán. Trong đó khoản trả góp chiếm dưới 40% tổng thu nhập hàng tháng mới chấp nhận được.

Thứ ba, trong 2, 3 năm đầu phải chấp nhận cắt giảm mọi tiêu xài và dành tối đa nguồn tiền trả và dự phòng. Tiêu dùng ở mức thấp nhất, rồi từ từ mới trở lại bình thường.

(Sưu tập)

Admin
Admin

Posts : 65
Join date : 30/09/2019
Age : 45
Location : hochiminh, vietnam

https://cgarchitects.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết