Thiet ke van phong
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Quy trình mua nhà

Go down

Quy trình mua nhà Empty Quy trình mua nhà

Bài gửi by Admin Mon Oct 07, 2019 3:41 pm

Bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà - Đó là một “hành trình” thú vị dù bạn là người mua nhà lần đầu hay thứ hai. Nhà đất là một tài sản lớn nên thường việc mua được sẽ khiến bạn mất thời gian và thỉnh thoảng phiền phức do những qui định về mặt pháp lí bất động sản mà bạn chưa biết hoặc chưa quen với nó. Mỗi một loại nhà đất ở có những qui trình khác nhau như nhà ở hiện hữu, nhà ở hình thành trong tương lai, nhà tái định cư hay nhà ở xã hội… đều có những qui trình mua bán và những thủ tục pháp lí khác nhau. Để khái quát hóa, chúng tôi nếu cơ bản qui trình mua nhà đất tóm lược như sau:

Bước 1: Thu xếp tài chính
Cần xác định ngân sách bao nhiêu để mua nhà, nếu bạn đã có đủ tiền để mua nhà-điều đó tốt nhưng nhà đất là tài sản lớn có thể bạn cần đến vay mượn có thể người thân hay qua các ngân hàng thương mại. Điều đầu tiên bạn cần biết khả năng bạn vay là bao nhiêu và khả năng chi trả cho các khoản vay này.

Bước 2: Xác định ngân sách
Khi thu xếp được tài chính và kế hoạch trả lãi vay và gốc hàng thàng, bạn cần tìm hiểu ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay nhà đất để xác định khoản tiền mà ngân hàng có thể giải ngân và ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ vay của bạn cũng như xác định cho bạn một hạn mức tín dụng mà ngân hàng có thể cung cấp.

Bước 3: Tìm đúng ngôi nhà
Khi đã thu xếp được ngân sách, điều quan trọng lúc này là bạn tìm được căn nhà mơ ước. Hãy chọn một công ty môi giới chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn tốt nhất trong khả năng tài chính của bạn. Bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm hãy để những môi giới gửi bạn những danh sách đáp ứng yêu cầu của bạn cũng như những lời khuyên và tư vấn để bạn có sự lựa chọn và quyết định tốt nhất.

Bước 4: Xem nhà và khảo sát xung quanh
Khi đã có danh sách yêu thích, hãy đến ghé thăm các ngôi nhà nằm trong danh sách mong đợi của mình và hãy chọn một nếu đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Đừng quên tìm hiểu thêm về cộng đồng dân cư ở đây trước khi có quyết định cuối cùng.

Bước 5: Tiến hành đặt cọc
Khi đã tìm hiểu kỹ và quyết định mua, bạn hãy yêu cầu môi giới soạn hợp đồng đặt cọc và xác định ngày ra công chứng hợp đồng mua bán. Số tiền đặt cọc do bên bán và bên mua thỏa thuận

Bước 6: Hợp đồng công chứng
Theo lịch đã giao hẹn trước, 2 bên mang đầy đủ các thủ tục cần thiết đến Phòng Công Chứng để lập hợp đồng mua bán nhà ở dưới sự hướng dẫn và trợ giúp của nhân viên dịch vụ nhà đất mà bạn bổ nhiệm. Hợp đồng có thể tự soạn thảo hay nhờ cơ quan công chứng soạn thảo giúp. Sau khi hoàn tất Hợp đồng công chứng, bên mua có thể giao tiền cho bên bán (khoảng 90-95% giá trị nhà/đất)

Bước 7: Kêt thúc
Nộp thuế và đăng bộ ra sổ mới. Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế địa phương, bên bán nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất trong khi bên mua nộp thuế trước bạ. Sau đó bên mua đến Phòng Đăng bộ, Sở Địa chính để làm thủ tục đăng ký đổi tên chủ sở hữu căn nhà để người mua đứng tên và lúc này bên mua có thể thanh toán 5% hay 10% còn lại giá trị cho bên Bán.

(Sưu tập)

Admin
Admin

Posts : 65
Join date : 30/09/2019
Age : 45
Location : hochiminh, vietnam

https://cgarchitects.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết