Thiet ke van phong
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

4 sai lầm trong thiết kế văn phòng

Go down

4 sai lầm trong thiết kế văn phòng Empty 4 sai lầm trong thiết kế văn phòng

Bài gửi by Admin Mon Sep 30, 2019 9:02 pm

Ánh sáng kém

Thiết kế văn phòng nên tối ưu sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Tuy nhiên, không phải văn phòng nào cũng đủ điều kiện đón ánh sáng mặt trời.

Trong trường hợp này, ta phải thiết kế bố trí chiếu sáng hợp lý và độ sáng vừa phải. Ánh sáng quá chói có thể tạo những tác động tiêu cực tới sức khoẻ của nhân viên, bao gồm các vấn đề về thần kinh và tinh thần. Ánh sáng quá tối cũng đem lại những hiệu ứng không tốt.

Sắp xếp tài liệu thiếu khoa học

Thiết kế văn phòng phải tính đến phòng kho dự trữ tài liệu cho công ty. Riêng các bộ phận phòng ban sẽ phải bố trí những tủ đựng hồ sơ chung và riêng cho sếp hay nhân viên. Việc sắp xếp và tổ chức tài liệu thiếu khoa học sẽ khiến doanh nghiệp của bạn rất dễ rơi vào tình trạng bị đánh cắp / bị mất tài liệu quan trọng.

Không gian làm việc thiếu yên tĩnh

Dù là những văn phòng mở hay tách biệt, thiết kế văn phòng phải xem xét đến giảm tiếng ồn là vô cùng quan trọng, vì chẳng ai có thể tập trung hết năng lực của mình làm việc trong một môi trường ồn ào.

Chính vì vậy, thiết kế văn phòng cần lưu ý các một số không gian cần cách âm trong tường ngăn như phòng họp, phòng giám đốc, phòng kế toán..v.v.. để giảm tiếng ồn bên ngoài.

Thiết kế văn phòng thiếu chức năng

Phải có một danh sách thích hợp trước khi lên thiết kế văn phòng các khu vực chức năng theo từng loại công ty. Một số ví dụ như không đủ không gian tạo khu vực đón tiếp khách hay thiếu cả khu bếp để nhân viên sử dụng. Việc thiết kế không đủ chức năng dẫn đến phải cải tạo để mở rộng sau này dẫn đến mất nhiều chi phí và thời gian của công ty.

Admin
Admin

Posts : 65
Join date : 30/09/2019
Age : 46
Location : hochiminh, vietnam

https://cgarchitects.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết