Thiet ke van phong
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lịch sử của Phone booth

Go down

Lịch sử của Phone booth Empty Lịch sử của Phone booth

Bài gửi by Admin Wed Oct 02, 2019 1:34 pm

Phone booth đầu tiên xuất hiện trên thế giới gọi là "Fernsprechkiosk", được sử dụng chính thức vào ngày 12 tháng 1 năm 1881 tại thành phố Potsdamer Platz, nước Đức. Để sử dụng, người ta phải mua vé giấy gọi là Telefonbillet, nó cho phép người dùng có thể gọi điện trong khoảng thời gian nhất định vài phút. Nó được thay thế bằng loại điện thoại sử dụng đồng xu để gọi vào năm 1899.

Lịch sử của Phone booth Fernsprechkiosk_01
Mẫu phone booth Fernsprechkiosk ở nước Đức

Nguồn gốc của Phone booth

Alexander Graham Bell, người Xcốt-len, là nhà khoa học nổi tiếng với bằng sáng chế điện thoại được cấp vào năm 1876. Tuy nhiên, mẫu điện thoại của ông Bell được cho là giống với thiết kế đầu tiên được nghiên cứu bởi ông Philipp Reis vào năm 1860. Thật ra mẫu của ông Philipp Reis được công bố vào năm 1874 có chức năng như một thiết bị sử dụng để tạo nhạc; mẫu của ông Bell lại có chức năng chuyển đổi năng lượng điện và truyền âm mới thực sự là mẫu thắng trong tranh chấp về luật và được cấp bằng sáng chế.


Tuy nhiên, Phone booth lại có lịch sử riêng của nó.

Khi biết vợ bệnh, ông William Gray cần tìm gặp bác sĩ. Nhà không có điện thoại, ông ta đã phải đi đến nhà máy gần nhất vì biết ở đó có điện thoại. Lúc đầu, người của nhà máy đã từ chối cho ông ta sử dụng, lí do ông ta đã không là thành viên đăng ký sử dụng nó. Tuy nhiên họ cũng đã cho phép dùng điện thoại sau khi nghe ông giải thích. Việc sử dụng điện thoại ở đây là một trải nghiệm ấn tượng cho ông.

Ông Gray đã nghĩ rằng phải có cách nào đó cho phép người không có điện thoại ở nhà có thể gọi điện mà không phải đăng ký dịch vụ theo tháng. Ông ta đã sáng tạo mẫu và đăng ký bằng sáng chế trong năm 1888. Vào ngày 13 tháng 8 năm 1889 thiết bị được cấp bằng sáng chế. Không lâu sau đó, ông ta thành lập công ty Gray Telephone Pay Station, cùng với một nhà sáng chế khác tên George Long, tạo ra những sản phẩm cải tiến khác.

Loại phone booth ngoài trời lần đầu tiên được ra mắt trong những năm đầu thế kỷ 1900 ở nước Mỹ. Nó được làm bằng chất liệu gỗ gụ (mahogany) tự nhiên. Sau đó nó rất phổ biến trong những năm 1950 khi người ta sử dụng vật liệu kính và kim loại thay cho gỗ như là một lựa chọn vật liệu tốt hơn.

Hiện nay, do sự phát triển mạnh mẽ của loại điện thoại di động, phone booth đã không còn được sử dụng ngoài đường phố nữa. Trong một số văn phòng hiện đại, phone booth vẫn được thiết kế và sử dụng mang nhiều vẻ đẹp và màu sắc khác nhau. Điểm đặc trưng của loại phone booth này là nó không có điện thoại đi kèm, người ta vào đó dùng điện thoại cá nhân để nói việc riêng của họ và không làm phiền người khác đang làm việc.

Lịch sử của Phone booth Phone-booth_03

Admin
Admin

Posts : 65
Join date : 30/09/2019
Age : 45
Location : hochiminh, vietnam

https://cgarchitects.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết